Chủ sở hữu Ả Rập Saudi của Newcastle United phác thảo quan điểm của họ về Man United

Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi sẽ không tìm cách đầu tư vào Manchester United, mặc dù một quan chức cấp cao của Ả Rập Xê Út đã gợi ý rằng các cá nhân tư nhân từ quốc gia này có thể tham gia vào một vụ tiếp quản tiềm năng tại Old Trafford.

PIF của Saudi là cổ đông chính của Newcastle United, đã mua 80% cổ phần của câu lạc bộ vào năm ngoái. Trước khi hoàn tất việc tiếp quản St James’ Park, đã có ý kiến ​​cho rằng PIF có thể tìm mua Manchester United, nhưng vào thời điểm đó, gia đình Glazer không muốn bán.

Tình hình đó đã thay đổi, với việc nhà Glazer tuyên bố trong tuần này rằng họ sẵn sàng bán toàn bộ cổ phần của mình tại Manchester United hoặc đồng ý với khoản đầu tư lớn từ bên ngoài.

Với tư cách là cổ đông lớn tại Newcastle, PIF, quỹ tài sản có chủ quyền của Ả Rập Xê Út, có thể giảm cổ phần của họ tại Magpies để mua lại Manchester United hoặc chiếm một phần nhỏ cổ phần tại Old Trafford.

Tuy nhiên, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn được trích dẫn trên The Times, Bộ trưởng thể thao của Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Turki al-Faisal, cho biết:

PIF vừa đầu tư vào Newcastle và tôi nghĩ chúng tôi đang tập trung vào đó với tư cách là một PIF. Nhưng nếu có một nhà đầu tư tư nhân (Saudi) muốn đến (tại Manchester United), tại sao không? Tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt và nếu các con số tăng lên và tất cả chúng ta đều có thể hưởng lợi từ đó từ góc độ kinh doanh, tại sao không? Nếu thực sự có cơ hội mang lại lợi ích cho chúng tôi, tôi sẽ khuyến khích khu vực tư nhân làm như vậy.

Chủ sở hữu Ả Rập Saudi của Newcastle United phác thảo quan điểm của họ về Man United
Chủ sở hữu Ả Rập Saudi của Newcastle United phác thảo quan điểm của họ về Man United

Kể từ khi PIF tiếp quản Tyneside, Newcastle đã chuyển đổi từ một câu lạc bộ đang chiến đấu chống xuống hạng thành một đội thách thức cho một vị trí tiềm năng ở Champions League, và các quan chức cấp cao của Ả Rập Xê Út đã rất vui mừng với cách họ tham gia với Magpies. Thái tử tiếp tục nói trực tiếp:

Newcastle, với tư cách là một câu lạc bộ, đang được hưởng lợi từ thương vụ mua bán này, và tôi nghĩ Manchester United, hoặc bất kỳ câu lạc bộ nào khác, sẽ xem xét những cơ hội này.

Đội hình chính của Newcastle United sẽ tới Ả Rập Xê Út vào đầu tháng tới cho trại huấn luyện thứ hai của họ tại quốc gia này. Eddie Howe và các cầu thủ của anh ấy sẽ có trụ sở tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út và sẽ được hưởng những lợi ích của trại huấn luyện trong thời tiết ấm áp cũng như hoàn thành một loạt nghĩa vụ thương mại.

Newcastle sẽ chơi trận giao hữu với đội bóng Ả Rập Xê Út al-Hilal vào thứ Năm, ngày 8 tháng 12 và sẽ trở lại thi đấu trong nước khi tiếp đón Bournemouth ở vòng 4 Carabao Cup vào thứ Tư, ngày 21 tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

dichvuhanghai dichvuhanghai quangduonghp didoinha ncnucleodecom unicacao phulieukimlong vinpee cuoichutthoi creditomontes thuethunhapcanhan phanbonphonglan tublogdecine euskalsex canhosanbay portfoliokeszites rentaturockola franchise-gg thietbivanphonghn embutidosdelcamino iliahmotors xaydungmanhthang bricodecoracao infocitycaribe team-eue mendozahosting subastasdisgamovil thecowmouse vanphongchothueabc kientruckhachsan giasutpbmt thuvienhuuich phongthe24h